Infina Review: gói tích lũy không kỳ hạn có lãi cao nhất thị trường

Theo dõi Moneytory trên
review infina-finpedia

Tiếp tục series review các ứng dụng tài chính thông minh, Moneytory xin gửi tới bạn đọc một bài viết đánh giá ứng dụng Infina-Ứng dụng đầu tư tích lũy cho mọi người.

Xem thêm: Finhay ReviewTikop Review

Cũng như các ứng dụng tài chính khác, những sản phẩm chủ lực của Infina bao gồm: tính năng Tích lũy và Đầu tư. Tuy nhiên, Infina đặc biệt hơn ở tính năng Đầu tư Bất động sản mua chung và đầu tư Chứng chỉ tiền gửi, 2 tính năng mà chưa có ứng dụng nào khác có.

Hãy cùng Moneytory đi sâu phân tích đánh giá các gói sản phẩm và hiệu quả đầu tư của ứng dụng Infina nhé!

Infina là gì?

Infina là một ứng dụng đầu tư tích lũy thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Real Stake Việt Nam. Đây là một công ty khởi nghiệp về tài chính (fintech) có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và Singapore. Real Stake được cấp giấy phép kinh doanh (tại Việt Nam) từ giữa năm 2019.

Thực tế Infina là cái tên mới. Tên cũ của Infina là RealStake – khởi đầu là một ứng dụng chuyên về bất động sản mua chung. Nhưng kể từ 31/12/2020, Real Stake chính thức đổi tên thành Infina – ứng dụng mới tích hợp nhiều sản phẩm đầu tư hơn bao gồm giao dịch chứng khoán lô lẻ và các gói sản phẩm tích lũy (gửi tiết kiệm online).

Infina của ai?

Sáng lập viên của Infina là James Vương. Ông James có một bản lý lịch khá lý tưởng trong lĩnh vực khởi nghiệp: đã từng làm kỹ sư tại thung lũng Silicon, trở lại Việt Nam từ 2008 để tham gia quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures, sau đó có thời gian làm CEO một start up có tên Project Lana.

James Vương nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Infina
James Vương nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Infina

Dành cho những ai chưa biết thì Project Lana là một dự án thương mại điện tử khá tham vọng ngày trước được xây dựng trên nền tảng cốt lõi là website/forum webtretho lừng danh một thời.

Sau khi thoái vốn khỏi Project Lana, ông Vương đã tập hợp đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm làm việc tại các thị trường tài chính lớn như Mỹ, Singapore và Nhật Bản để lập nên Real Stake và sau này là Infina.

Infina cũng vừa mới công bố hoàn tất vòng gọi vốn hạt giống (seed) trị giá 2 triệu $. 5 quỹ đầu tư tham gia vòng này gồm Saison Capital (thuộc Credit Saison Nhật Bản), Venturra Discovery (thuộc Lippo Group Indonesia), 1982 Ventures (Singapore), 500 Startups (Mỹ), Nextrans (Hàn Quốc) và một số cá nhân khác.

Những sản phẩm đầu tư tích lũy Infina

Nếu các bạn bật ứng dụng Infina lên thì sẽ thấy hiện ứng dụng này đang có 5 sản phẩm đầu tư tích lũy chính bao gồm:

 • Gói tích lũy không kỳ hạn
 • Chứng chỉ tiền gửi
 • Chứng chỉ quỹ (CCQ)
 • Chứng khoán
 • Bất động sản mua chung
Giao diện chính ứng dụng Infina
Giao diện chính ứng dụng Infina. Nguồn: Moneytory.vn

Gói tích lũy Infina

Đây là một sản phẩm tích lũy không kỳ hạn có lãi suất mới được cập nhật từ phía Infina là 7.2%/năm.

Hình thức tích lũy này cũng tương tự gửi tiết kiệm ngân hàng – người dùng nạp tiền cho Infina và nhận lãi suất từ ứng dụng theo tháng. Chỉ khác là lãi suất 7.2%/năm của Infina thực sự là rất hấp dẫn cho một gói tích lũy chưa kể còn là đối với gói gửi không kỳ hạn như thế này.

Mức lãi này thậm chí vượt xa các đối thủ cạnh tranh của Infina một khoảng dài. Ví dụ: gói tích lũy tương tự là gói Lộc Phát của Tikop chỉ có lãi suất 5.5%/năm. Tương tự gói tích lũy không kỳ hạn của Finhay cũng chỉ có lãi suất 4%/năm.

Mã giới thiệu Infina

Mã giới thiệu “Moneytory”

Sử dụng mã giới thiệu trên để có cơ hội nhận quà sau:
1) Tiền thưởng ngẫu nhiên từ 10k đến 2 triệu đồng khi đăng ký tài khoản thành công
2) 25,000đ cho khoản đầu tư đầu tiên có giá trị từ 100K trở lên (Giao dịch tích lũy, chứng chỉ quỹ, chứng chỉ tiền gửi, chứng khoán lô lẻ)
Tích lũy Infina
Tích lũy Infina. Nguồn: Moneytory.vn

Điều kiện tham gia gói tích lũy

 • Mức nạp tối thiểu: 200,000 VNĐ
 • Lãi suất 7.2%/năm, nhận lãi hàng tháng. Số lãi này sau khi khấu trừ đi phí quản lý và thuế, số còn lại sẽ được cộng dồn vào số dư Tích lũy để tiếp tục sinh lợi nhuận vào kỳ kế tiếp -> đây cũng một điểm cộng nữa của gói tích lũy Infina khi cho người dùng được hưởng lãi kép.
 • Rút vốn bất kỳ khi nào, không mất lợi nhuận đến ngày rút

Các loại phí khi tham gia gói tích lũy Infina

 • Phí quản lý: 0.08% (số dư tài khoản tích lũy)/tháng. Phí này được tính theo ngày kể từ khi người dùng bắt đầu tham gia gói Tích lũy.
 • Thuế thu nhập cá nhân: 5%/lợi nhuận tích lũy hàng tháng sau khi đã trừ đi các khoản phí khác.

Ví dụ cách tính lợi nhuận và chi phí gói tích lũy Infina

Giả sử bạn nạp 100,000,000 VNĐ vào gói tích lũy Infina không thời hạn vào ngày 01/06/2022. Lãi suất 7.2%/năm.

Phí quản lý: 0.96%/năm

Thuế thu nhập cá nhân: 5% trên lợi nhuận thực sau khi trừ phí quản lý

Lợi nhuận của sản phẩm tích lũy được tính vào cuối mỗi ngày theo công thức:

Lợi nhuận ngày = (Lãi tích lũy/365) * Số dư ngày

Lợi nhuận ngày được cộng dồn vào Lợi nhuận tạm tính của kỳ hiện tại.

Vào ngày 28 mỗi tháng, Lợi nhuận tạm tính sẽ được khấu trừ phí quản lý và thuế. Phần còn lại sẽ được chi trả và cộng dồn vào số dư Tích lũy để sinh lợi nhuận ở kỳ tiếp theo.

Tới ngày 28/06/2022, lợi nhuận tạm tính của khách hàng sẽ là:

(7.2%/365) * 100,000,000 * 28 = 552,329 VNĐ.

Phí quản lý được tính theo công thức

Phí quản lý ngày = (Tỉ lệ phí theo ngày) * Số dư cuối ngày

Như vậy phí quản lý tính tới hết 28/06/2022 sẽ là: 100,000,000 * (0.96%/365) * 28 = 73,644VNĐ

Thuế thu nhập cá nhân = (Lợi nhuận tạm tính – phí quản lý) * 5% = (552,329 – 73,644) * 5% = 23,934 VNĐ

Lợi nhuận thực khách hàng nhận được vào cuối kỳ là:

552,329 – 73,644 – 23,934 = 454,751 VNĐ.

Số lợi nhuận này sẽ được cộng dồn vào số dư tích lũy để tính lãi ở kỳ (tháng) tiếp theo!

Như vậy là lãi suất này tương đương 0.45% lợi nhuận/tháng (khoảng 5.6%/năm sau khi đã tính yếu tố lãi kép) và vẫn cao hơn nhiều so với các gói tích lũy không kỳ hạn khác (vì các ứng dụng khác cũng sẽ phải trừ đi phí quản lý và thuế tương tự như Infina).

Bảng tính lãi suất thực của gói tích lũy Infina không kỳ hạn của Moneytory.vn

Nhận xét:

Gói Tích lũy Infina không kỳ hạn là một trong những gói tích lũy không kỳ hạn có lãi suất cao nhất thị trường hiện tại. Lợi ích của gói tích lũy Infina mang lại là vượt trội so với các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng truyền thống. Chính vì thế Moneytory khuyến khích người dùng nên cân nhắc đầu tư dòng tiền nhàn rỗi của mình vào gói Tích lũy này nếu như chưa thật sự an tâm với các lựa chọn đầu tư khác.

Chứng chỉ tiền gửi Infina

Chứng chỉ tiền gửi (Certificate of deposit) là một hình thức huy động vốn có kỳ hạn của các tổ chức tín dụng và ngân hàng. Chứng chỉ tiền gửi trên lý thuyết cũng khá tương tự với gửi tiết kiệm ngân hàng, tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt:

 • Chứng chỉ tiền gửi thường có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Chứng chỉ tiền gửi thường có kỳ hạn dài hơn gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Khách hàng mua chứng chỉ tiền gửi không được rút trước hạn

Với những đặc điểm trên thì gói đầu tư chứng chỉ tiền gửi Infina cung cấp thực tế lại rất hấp dẫn:

 • Vốn tham gia tối thiểu chỉ từ 200,000 VNĐ
 • Lợi nhuận từ 8 – 9%/năm
 • Kỳ hạn 9 – 12 tháng
 • Rút tiền bất kỳ lúc nào vẫn hưởng lợi nhuận 5%/năm
Chứng chỉ tiền gửi Infina
Chứng chỉ tiền gửi Infina. Nguồn: Moneytory.vn

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà ở thời điểm hiện tại khi Moneytory review ứng dụng Infina thì gói đầu tư chứng chỉ tiền gửi Infina này lại không có một sản phẩm nào. Moneytory sẽ tiếp tục theo dõi chủ đề này và thông tin tới bạn đọc sau.

Nhận xét:

Cần cập nhật thêm.

Đầu tư chứng chỉ quỹ Infina

Đầu tư chứng chỉ quỹ trên Infina cũng không có nhiều khác biệt so với các ứng dụng đầu tư khác cũng như một số ứng dụng chuyên để giao dịch chứng chỉ quỹ như Fmarket.

Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư quỹ mở Hướng dẫn đầu tư quỹ ETF

đầu tư chứng chỉ quỹ infina
Đầu tư chứng chỉ quỹ Infina

Điều kiện tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ Infina

 • Số vốn tối thiểu: 100,000 VNĐ
 • Miễn phí trung gian: Infina không thu phí giao dịch các khoản mua/bán CCQ này
 • Các phí khác: tùy thuộc vào loại CCQ bạn đăng ký giao dịch

Các loại phí khi tham gia đầu từ chứng chỉ quỹ Infina

 • Phí phát hành
 • Phí mua lại
 • Phí quản lý
 • Thuế thu nhập cá nhân

3 loại phí đầu tiên được quy định bởi các công ty quản lý quỹ phát hành loại CCQ mà bạn muốn giao dịch. Riêng thuế thu nhập cá nhân được Infina thu theo quy định của pháp luật: hiện đang là mức 5%/lợi nhuận phát sinh.

Nhận xét:

 • Khác với các ứng dụng như Finhay và Tikop có một số gói đầu tư được thiết kế sẵn, Infina thuần túy chỉ là một ứng dụng trung gian giao dịch các loại CCQ (quỹ mở và quỹ ETF)
 • Xét về số lượng, hiện tại Infina cung cấp danh sách của 20 loại CCQ cho các nhà đầu tư cá nhân lựa chọn. Một danh sách cũng khá đa dạng và quan trọng nhất là những cái tên CCQ của các công ty quản lý quỹ nổi bật cũng nằm hết trong đó rồi!

Đầu tư chứng khoán Infina

Hiện tính năng đầu tư chứng khoán trên Infina chia thành 2 loại: đầu tư cổ phiếu lô lẻ và đầu tư cổ phiếu lô chẵn.

Đầu tư cổ phiếu lô lẻ: Là cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu với số lượng nhỏ hơn 100, với số vốn bắt đầu từ…10,000 VNĐ (tối thiểu là 0.1 đơn vị cổ phiếu).

Đầu tư cổ phiếu lô chẵn: Là cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu như một ứng dụng môi giới chứng khoán bình thường – tức là mua với rổ số lượng ít nhất 100 cổ phiếu/lần. Nếu nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư này trên Infina thì phải đăng ký tài khoản của công ty môi giới chứng khoán ACBS thông qua Infina.

Một số điểm lưu ý khi tham gia đầu tư chứng khoán Infina

 • Các lệnh đặt đầu tư cổ phiếu lô lẻ đều là lệnh MP (Market Price) tức là giá mua/bán được khớp lệnh tức thì tại thời điểm giao dịch
 • Giao dịch cổ phiếu lô lẻ hiện vẫn được miễn phí giao dịch
 • Giao dịch cổ phiếu lô chẵn: phí giao dịch được thu theo quy định của ACBS, hiện đang ở mức 0.15% giá trị giao dịch trên 1 lần mua/bán thành công
 • Thuế thu nhập cá nhân: 5% lợi nhuận từ việc mua bán chứng khoán đối với giao dịch lô lẻ, và 0.1% giá trị giao dịch (bất kể lời hay lỗ) đối với giao dịch lô chẵn.

Bất động sản mua chung Infina

Đây có lẽ là tính năng đặc biệt nổi trội của Infina so với các app đầu tư khác trên thị trường.

Bất động sản mua chung Infina
Bất động sản mua chung Infina

Mô hình hoạt động của bất động sản mua chung Infina

 • Infina sẽ đứng ra mua một tài sản bất động sản, ở đây thường là các căn hộ chung cư của một dự án đang được xây dựng. Ví dụ như dự án EcoXuan The Essential, căn hộ C.16.10 như trong hình minh họa.
 • Căn hộ này giá mở bán là 2,050,607,600 VNĐ. Infina sẽ chia số tiền này ra 100 phần, mỗi phần sẽ có giá là 20,507,000 VNĐ.
 • Nhà đầu tư nếu muốn tham gia vào giao dịch bất động sản mua chung này sẽ đầu tư mua 1 hoặc nhiều hơn “cổ phần” trong số 100 phần ban đầu.
 • Sau khi đã mua phần đầu tư, nhà đầu tư có 3 cách để kiếm lợi nhuận từ khoản đầu tư đó của mình:
  • Giữ phần mua chung đó cho tới khi dự án đáo hạn. Infina sẽ bán căn hộ, chia đều tiền lời (và vốn) dựa trên tỉ lệ sở hữu.
  • Bạn bán lại cổ phần của mình trên sàn của Infina (giao dịch thứ cấp). Infina cho phép bạn được bán những phần mua chung này cho những nhà đầu tư khác trên app Infina.
  • Bạn bán lại cổ phần của mình cho Infina. Infina sẽ mua lại và trả bạn phần lãi suất cam kết.

Moneytory nhận xét

 • Đây là một mô hình mua chung rất lạ mà lại quen. Sở dĩ nói vậy là vì bất động sản thường là một phương án đầu tư xa xỉ đối với phần đông nhà đầu tư nhỏ lẻ vì số vốn ban đầu khá lớn. Moneytory đánh giá cao mô hình này vì Infina đã mang tới một kênh đầu tư mới cho người dùng của mình.
 • Các dự án bất động sản của Infina lựa chọn đầu tư được đánh giá cao về tiềm năng tăng giá vì là những dự án thiết thực phục vụ nhu cầu mua để ở chứ không phải những dự án đầu cơ nhiều rủi ro. Thông tin các dự án cũng được Infina cung cấp khá đầy đủ trên ứng dụng của mình.
 • Nhà đầu tư có phương án làm giấy bảo lãnh – tức là đảm bảo bạn được ngân hàng đảm bảo trả đúng số tiền bạn nộp vào. Đây cũng là một điểm cộng làm nhà đầu tư an tâm hơn tham gia mô hình bất động sản mua chung khá mới mẻ này. Chi phí làm giấy này khoảng 500,000 VNĐ.

Lời kết

Moneytory đánh giá cao sự xuất hiện của Infina, một app đầu tư góp phần nâng cao ý thức và gia tăng thêm lựa chọn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Gói tích lũy không kỳ hạn của Infina đặc biệt đáng quan tâm cho những ai đang có dòng tiền nhàn rỗi và chưa biết sử dụng vào kênh đầu tư nào đồng thời cũng không muốn dòng tiền của mình bị giam theo thời hạn cố định.

Mô hình bất động sản mua chung Infina cũng là một mô hình đầu tư mới, sáng tạo mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên tham khảo xem có phù hợp với nhu cầu đầu tư tích lũy của bản thân không.

Một điều nữa mà Moneytory đặc biệt đánh giá cao Infina đó là sự minh bạch của sản phẩm. Những vấn đề trọng tâm như các loại phí và cách tính lợi nhuận cũng như các câu hỏi thường gặp được đầu tư và trình bày rất công khai. Một điều tưởng như hiển nhiên nhưng không phải app đầu tư nào cũng làm được (hoặc muốn làm).

Bởi vậy, Infina là một app đầu tư xứng đáng có trong danh sách lựa chọn cho các mục tiêu đầu tư tích lũy cá nhân theo đánh giá của Moneytory!

So sánh Finhay và Infina

Đầu tư tích lũyFinhayInfina
Các gói Tích lũy
Các gói Đầu tư (thiết kế sẵn)Không
Đầu tư CCQ
Chứng khoán lô lẻ
Chứng khoán lô chẵnKhông
Bất động sản mua chungKhông
Hoàn tiền (cashback)
So sánh Finhay và Infina

Bài viết liên quan

Đầu tư tikop hiệu quả không?
Đầu tư Tikop hiệu quả không?

Tương tự Finhay, Tikop cũng có những gói sản phẩm đầu tư thiết kế sẵn của họ nhằm thu hút những nhà đầu tư nhỏ lẻ và chưa có nhiều